Bệnh vảy nến

Điều trị ánh sáng UVB cho Vitiligo ở nhà

Vitiligo là một bệnh không rõ nguồn gốc, biểu hiện từ sự thiếu hụt melanin (sắc tố chịu trách nhiệm về màu da) ở một số khu vực nhất định. Khu vực bị hư hỏng không bị viêm hoặc ngứa. Tình trạng này không gây ra đau cơ thể, nhưng nó mang lại rất nhiều khó chịu. Kết quả là, bệnh nhân bị căng thẳng và chán nản (có thể làm nặng thêm chứng bệnh) và phát triển các vấn đề tâm lý.

Nó trông như thế nào?

Liệu pháp Vitiligo và UVB

Liệu pháp tia cực tím đã được sử dụng như một hình thức điều trị bệnh da trong nhiều năm. Những nỗ lực đầu tiên để sử dụng liệu pháp trị liệu bằng ánh sáng trị liệu cho bệnh da liễu được thực hiện vào năm 1800. Năm 1927, những kết quả đầu tiên của điều trị bằng vảy nến vảy nến được ghi lại. Năm 1978, liệu pháp quang tuyến đã được chính thức công nhận là một trong những phương pháp điều trị bệnh vẩy nến và chàm. Việc sử dụng phương pháp điều trị ánh sáng UVB cho bạch biến xảy ra gần 20 năm sau đó.

Tia cực tím có thể thay đổi

Năm 1990, một thí nghiệm nghiên cứu về bức xạ tia cực tím băng thông rộng cho thấy kết quả tích cực: 57% bệnh nhân nhận được một tác dụng ổn định repigmentation của đốm bạch biến. 80% bệnh nhân đạt được tái tạo trong 80% đến 100% điểm của họ sau 70 đợt điều trị. Tuy nhiên, có một số tác dụng phụ đối với điều trị này. Các khóa học điều trị đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt, cũng như theo dõi liên tục của bác sĩ.

 

Một nhóm các nhà khoa học khác đã nghiên cứu ảnh hưởng của phổ băng hẹp (311-313 nm) trên vitiligo. Các dữ liệu thu được cho thấy rằng điều trị vitiligo UVB có hiệu quả hơn PUVA quang trị liệu. Dải phổ hẹp cho kết quả tuyệt vời mà không có bất kỳ rủi ro nào cho bệnh nhân đồng thời tránh được các phản ứng phụ có thể xảy ra. Phương pháp điều trị này có rất nhiều lợi thế không thể phủ nhận.

 

Các kết quả

Điều trị ánh sáng UVB cho vitiligo đã chứng minh tính hiệu quả của nó. Trong khi bạn đang đọc những văn bản này và cố gắng tìm ra liệu nó có tệ hơn hay không, nó sẽ đem lại cho bạn cơ hội, ai đó đã có lợi từ kết quả - họ có một cuộc sống hạnh phúc và tự do mà không có sự khó chịu nào mà vitiligo gây ra cho làn da. Theo các nghiên cứu , để đạt được hiệu quả tốt nhất, bạn nên thực hiện các quy trình ít nhất 3 lần một tuần (nhưng không quá 24 giờ từ phiên cuối) trong 12 tuần.

Chú ý! Không tự mình điều trị bằng vitiligo UVB. Số lượng thủ thuật, lượng phơi nhiễm, thời gian điều trị, và việc sử dụng liệu pháp hỗ trợ chỉ nên dựa trên các khuyến cáo của bác sĩ.

Lượng bức xạ được xác định bởi bác sĩ được dựa trên nguyên mẫu (màu da), kích thước của vùng bị ảnh hưởng và vị trí của nó trên cơ thể (ví dụ: vết trên tay, mặt và cổ phản ứng với điều trị vitiligo UVB nhanh hơn Hơn các đốm trên lòng bàn chân), sử dụng thuốc cảm quang và các điều kiện khác.

 

Quan trọng

Trang chủ đèn UVB điều trị. Chọn đúng mô hình

Đèn UVB vitiligo điều trị nhỏ gọn an toàn và thuận tiện cho việc sử dụng ở nhà. Điều quan trọng nhất trong điều trị là theo các khuyến cáo của bác sĩ.

Điều trị bệnh
Sản phẩm nổi bật
Bộ siêu kem che bạch biến đẹp mãi 30gr

Bộ siêu kem che bạch biến đẹp mãi 30gr

 • Không dính vào quần áo, dùng được trong người
  Dùng cho mọi mầu da từ trắng đến da ngăm đen
  An toàn không dị ứng khi sử dụng lâu dài
  Che hoàn toàn tự nhiên như da thật
  Chống nước có thể đi bơi, đi biển thoải mái
  Sản phẩm có 2 lọ kem và 2 phấn, kem có 2 mầu 1 trắng và 1 nâu
  Sử dụng phối 2 loại kem với nhau khi đó bạn dễ dàng che cho mọi mầu da
Giá: 0 VNĐ
350,000
Đèn UVB 311 nm Philips 36w chữa trị vảy nến

Đèn UVB 311 nm Philips 36w chữa trị vảy nến

Tri vảy nến bằng phương pháp quang trị liệu dải hẹp là phương pháp mới đang được áp dụng rộng rãi trên thế giới và đang được phát triển rỗng ở Việt Nam, nhằm mục đích giảm thiểu triệu chứng, cũng như tổn thưởng ở bệnh nhân vảy nến. 
Đèn trị liệu vảy nến tại nhà là một giải pháp tốt cho nhưng bệnh nhân vảy nến khi phải điều trị dài ngày tại bệnh viện thường 2- 6 tháng
Những ưu điểm nổi bật phương pháp này so với những phương pháp trước đây là không nhiều tác dụng phụ, sử dụng an toàn lâu dài , không phải dùng thuốc hỗ trợ , không làm gia tăng mức độ bệnh như dùng thuốc.
Giá: 4,500,000 VNĐ
4,500,000